arrow-nextarrow-prevarrow-rightgridlocklogo-derigoplayplusrouteslider-arrow-leftslider-arrow-rightsocial-facebooksocial-googleplussocial-instagramsocial-linkedinsocial-pinterestsocial-twittersocial-youtube
  • ENGLISH

Thế nào là một chiếc kính mát đạt tiêu chuẩn tốt

Một bộ đồ đẹp là khi nó phù hợp với người mang. Tương tự kính mắt cũng vậy, khi bạn chọn được một chiếc kính chất lượng, thời trang sẽ khiến mình trở nên nổi bật, sành điệu hơn. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết cách chọn kính râm đạt chuẩn để bảo vệ cho đôi mắt của mình chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao phải đeo kính mát?

Do có một mối liên quan giữa tia UVR và tổn thương mắt, nên mắt cần được bảo vệ tránh tiếp xúc với tia UVR. Kính râm giảm cường độ của ánh sáng nhìn thấy tới mức thích hợp trong khi vẫn ngăn cản tia UVR không nhìn thấy được và có khả năng gây tổn thương. Màu sắc của mắt kính không nêu lên được đặc tính hấp thụ tia UVR của mắt kính. Kính mát chất lượng tốt đạt tiêu chuẩn về hệ số truyền của AS/NZS 1067(đặc biệt, loại kính ôm sát mắt) giúp bảo vệ mắt chống lại tia UVR từ ánh nắng mặt trời một cách đáng kể. Vì vậy không những người lớn mà trẻ em cũng nên sử dụng kính mát.

Thế nào là một chiếc kính mát đạt tiêu chuẩn?

Một chiếc kính mát xịn đạt tiêu chuẩn là một chiếc kính được làm bằng chất liệu không gây hại cho da. Ví dụ như không gây dị ứng hoặc mẩn ngứa, không tác dụng với mồ hôi hay mỹ phẩm, bên cạnh đó có độ nhẹ vừa phải để không cảm thấy nặng nề khi đeo, có số liệu và xuất xứ rõ ràng in trên phần đuôi của gọng kính. Và hơn thế nữa, nó phải đảm đương được nhiệm vụ chính quan trọng nhất là tránh cho đôi mắt tiếp xúc trực tiếp được với các tia gây hại có trong ánh nắng mặt trời như tia UVB và tia UVA.

Kính mát VERSACE 

Kính mát được gọi đạt tiêu chuẩn là khi nó phải chống được ít nhất 75% tia UVB và 60% tia UVA. Chưa nói đến kính xịn chuẩn là phải đạt đến 100%. Tròng kính phải được làm từ chất liệu tốt polycarbonate để chống được va đập, rơi khó vỡ. Thậm chí có những loại mắt kính hàng xịn dùng búa đập một lực mạnh còn không bị vỡ. Ngoài việc bảo vệ đôi mắt, kính râm còn làm tôn thêm vẻ đẹp cho chủ nhân, nghĩa là phải đảm bảo tính thẩm mỹ và phù hợp với gương mặt.

Bên cạnh đó, chiếc kính mắt đẹp đạt chuẩn phải có nguồn gốc rõ ràng, tem mác đầy đủ, chính hãng từ hộp kính đến khăn lau kính phải đồng bộ như nhau. Ngoài ra phải có chế độ bảo hành chính hãng, có tên công ty nhập khẩu và phân phối rõ ràng, trừ trường hợp là hàng xách tay. Khi đeo có cảm giác dễ chịu, không nhức hay mỏi mắt, ra nắng không hề có cảm giác chói, lóa.

www.elly.vn/the-nao-goi-la-mot-chiec-kinh-ram-dat-tieu-chuan/

Thế nào là một chiếc kính mát đạt tiêu chuẩn tốt