arrow-nextarrow-prevarrow-rightgridlocklogo-derigoplayplusrouteslider-arrow-leftslider-arrow-rightsocial-facebooksocial-googleplussocial-instagramsocial-linkedinsocial-pinterestsocial-twittersocial-youtube
  • ENGLISH

Các công nghệ phổ biến để sản xuất tròng kính và loại kính phù hợp với bạn

Công nghệ lớp phủ bảo vệ UV

Tia UV gây hại cho đôi mắt của bạn và khiến ta có thể gặp phải các triệu chứng như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, viêm giác mạc,… Vì thế công nghệ này thường hay được sử dụng trên các tròng kính để ngăn chặn từ 98% đến 100% tia UV400 từ mặt trời.

Công nghệ lớp phủ giảm ánh sáng xanh

Tròng kính được phủ lớp giảm ánh sáng xanh giúp cho người đeo kính tránh khỏi sự tác động của tia sáng xanh được phát ra từ màn hình máy tính, tivi, điện thoại thông minh, ánh sáng của thiết bị tiết kiệm năng lượng và kể cả ánh nắng mặt trời.

Công nghệ lớp phủ phản chiếu và chống chói

Nhờ có lớp phủ này, đôi mắt của bạn sẽ hạn chế được tình trạng mỏi mắt từ ánh sáng phản xạ hoặc do ánh sáng chiếu từ thiết bị phát sáng gây ra. Đồng thời, nó còn trở thành lớp bảo vệ hoàn hảo để tránh khỏi các tác nhân gây trầy xước hay vấy bẩn trên tròng kính. Lớp phủ chống chói còn hỗ trợ tốt cho bạn về tầm nhìn, độ sắc nét của hình ảnh cũng như làm giảm lượng tia UV phản chiếu từ phía sau tròng kính nhằm tối ưu khả năng bảo vệ đôi mắt của bạn.

Công nghệ lớp phủ chống trầy xước

Công nghệ này sẽ giúp tròng kính hạn chế tối đa các vết trầy xước xuất hiện trên bề mặt kính, giảm thiểu hao mòn và giữ được chất lượng tròng kính.

Công nghệ lớp phủ chống bám hơi nước

Hơi nước bám trên tròng kính khiến bạn khó chịu và cảm thấy khó khăn mỗi khi nhìn. Vì thế công nghệ này trở thành lớp phủ cần thiết trên bề mặt tròng kính, chống bám hơi nước khiến các hạt nước li ti trơn tuột ra khỏi tròng, không làm mắt kính bị mờ do đọng nước làm che khuất tầm nhìn.

Công nghệ lớp phủ Platinum

Đây được xem là lớp phủ cao cấp, có khả năng chống bám dính cao, kể cả chất dầu mỡ. Đồng thời, lớp phủ này còn mang lại khả năng chống trầy xước cao khi bị chà xát mạnh, và cũng rất dễ lau chùi.

Cách chọn kính mắt phù hợp

Để lựa chọn chiếc kính phù hợp bạn phải cân nhắc nhiều yếu tố. Đầu tiên là về công năng sử dụng. Nếu bạn có các bệnh về mắt và phải đeo kính thường xuyên thì một chiếc kính tốt là chiếc kính có thể tích hợp nhiều nhất các công nghệ phủ tròng kính như chống tia UV, ánh sáng xanh, chống chói, hơi nước, trầy xước. Vì chiếc kính này sẽ bên bạn trong hầu hết mọi hoạt động thường ngày từ lúc học tập, làm việc, giải trí hay khi đi ra ngoài. Còn nếu bạn cần một chiếc kính râm thì nhưng chiếc kính có khả năng chống tia UV, chống chói mắt là yếu tố cần thiết.

Yếu tố thứ hai bạn cần chú ý khi chọn kính đó là yếu tố thẩm mỹ. Hình dáng kính phù hợp với khuôn mặt. Các bạn có thể tham khảo cách chọn dáng kính như trong hình. Một lưu ý quan trọng là mắt kính cần đủ rộng để hạn chế ánh sáng và bụi tiếp xúc trực tiếp với mắt.

www.elly.vn/cac-cong-nghe-pho-bien-de-san-xuat-trong-kinh-loai-kinh-nao-phu-hop-voi-ban/

Các công nghệ phổ biến để sản xuất tròng kính và loại kính phù hợp với bạn