arrow-nextarrow-prevarrow-rightgridlocklogo-derigoplayplusrouteslider-arrow-leftslider-arrow-rightsocial-facebooksocial-googleplussocial-instagramsocial-linkedinsocial-pinterestsocial-twittersocial-youtube
  • ENGLISH

Kính không độ là gì. Đeo có hại không. Tác hại khi đeo kính mát giá rẻ

1. Kính không độ là gì?

Kính không độ hay còn gọi là kính không số, kính trắng, là chiếc kính có vẻ ngoài giống kính cận, nhưng mắt kính không có độ cận. Kính không độ dành cho những người có mắt khỏe, không có bị các tật về mắt như: Cận, viễn, loạn,...

2. Đeo kính không độ có hại không?

Khác với kính cận, mắt kính của kính không độ hoàn toàn không có hại. Bởi vì, nó không có độ nên khi đeo sẽ không có ảnh hưởng gì, mà nó còn giúp mắt bạn nhìn rõ hơn, thoải mái hơn.

3. Lợi ích của kính không độ

- Bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh là ánh sáng có bước sóng từ 380nm đến 500 nm và được phát ra từ màn hình máy tính hay điện thoại. Việc đeo kính không độ sẽ giúp loại bỏ hoặc kiểm soát những tia sáng xanh có hại từ thiết bị này.

- Bảo vệ mắt khi đi đường

Với thực trạng ô nhiễm không khí, khói bụi ở Việt Nam hiện nay thì đeo kính không độ là giải pháp thích hợp để chống lại bụi bẩn có hại cho mắt.

- Chống tia UV, phản quang

Tia UV, tia cực tím là sóng điện từ có bước sóng từ 100 đến 380 nm và chúng tồn tại tự nhiên trong ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, việc trang bị kính không độ sẽ giúp ngăn chặn các tia sáng UV có hại, bảo vệ sức khỏe đôi mắt.

- Mang tính thời trang

Kính không độ còn có thể được dùng như một phụ kiện thời trang, giúp tôn lên các đường nét trên khuôn mặt, làm người đeo kính trở nên xinh đẹp hơn, tự tin hơn.

4. Tác hại khi đeo kính mát giá rẻ

- Không chống được tia UV, ánh sáng xanh

Chức năng quan trọng nhất của kính không độ chính là khả năng chống ánh sáng xanh, chống tia UV 100%. Nó sẽ bảo vệ mắt bạn khỏi các tia UV có hại của mặt trời có thể gây tổn thương mắt lâu dài và thậm chí mất thị lực vĩnh viễn. Đây là điều mà một chiếc kính rẻ tiền không hề làm được, hoặc thậm chí còn làm tình trạng trở nên tệ hơn.

- Làm giảm thị lực của mắt

Khi đeo mắt kính giá rẻ lần đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy tầm nhìn rất rõ ràng và trong sáng, tuy nhiên nếu đeo cả ngày mắt của bạn sẽ rất mỏi, giảm thị lực của mắt vì kính giá rẻ không đảm bảo những chất lượng về nhãn khoa. Đây là do sử dụng nguyên liệu làm tròng kính rẻ tiền, dễ bị cong, vênh khi gắn vào khung kính.

 

- Chất lượng kém

Một số bề mặt, chẳng hạn như nước, có thể phản chiếu rất nhiều ánh sáng, và các điểm sáng này có thể gây mất tập trung khi nhìn hoặc khiến bạn không nhìn thấy được các vật thể xung quanh. Vì thế, những chiếc kính đắt tiền, chất lượng sẽ sử dụng công nghệ phân cực cho tròng kính, giúp bạn nhìn rõ hơn các vật thể trong điều kiện nắng chói. Trong khi đó, kính rẻ tiền lại không được trang bị công nghệ này.

- Gọng kính giá rẻ có thể gây dị ứng cho da

Không những thế, các loại kính rẻ tiền thường được sản xuất từ các vật liệu không đảm bảo chất lượng như nhựa cứng, khi người dùng đeo vào sẽ cảm giác đau ở hai bên thái dương do gọng kính kẹp chặt, gây cảm giác đau đầu chóng mặt.

5. Cách nhận biết mắt kính giả và mắt kính hàng hiệu

- Nhìn ra ánh nắng ngoài trời

Đối với các dòng kính hàng hiệu, khi nhìn ra ánh nắng ngoài trời sẽ phản chiếu ánh sáng thuộc các dải màu như xanh lam, xanh ngọc hay xanh tím hoặc tím…

- Kiểm tra các chi tiết, ký hiệu trên kính

Logo của các thương hiệu trên các mắt kính giả thường bị in xê xích hoặc bị lỗi in mờ, tên nhãn hiệu bị sai và chúng đặt bên trong hoặc bên ngoài 2 bên gọng kính.

- Kiểm tra tem barcode

Mắt kính chính hãng đều có dán tem barcode (tem có in mã số) trên gọng kính. Hãy chắc chắn rằng mã số trên tem barcode trùng khớp với mã số trên gọng kính.

- Kiểm tra tem hàng

Những sản phẩm chính hãng sẽ phải có tem hàn nhập khẩu của Bộ Công an.

Nguồn: Internet

Kính không độ là gì. Đeo có hại không. Tác hại khi đeo kính mát giá rẻ