arrow-nextarrow-prevarrow-rightgridlocklogo-derigoplayplusrouteslider-arrow-leftslider-arrow-rightsocial-facebooksocial-googleplussocial-instagramsocial-linkedinsocial-pinterestsocial-twittersocial-youtube
  • ENGLISH

Vì sao chúng ta nên vệ sinh kính mắt thường xuyên

Như chúng ta đều biết, kính mắt phụ kiện thời trang quen thuộc đối với cả nam và nữ. Nhiệm vụ chính của nó là bảo vệ cửa sổ tâm hồn cũng như tăng vẻ đẹp cho người mang. Tuy nhiên, nếu bạn không vệ sinh kính mắt thường xuyên sẽ khiến chiếc kính mắt của bạn trở nên bụi bẩn từ đó sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn và lâu dài sẽ gây nguy hại cho đôi mắt. Cũng chính vì vậy mà chúng ta cần phải vệ sinh kính mắt thường xuyên để bảo vệ cho đôi mắt.

Tầm quan trọng của kính mắt trong đời sống thường ngày

Một trong những bộ phận của cơ thể nhạy cảm với ánh nắng nhất là đôi mắt. Để bảo vệ đôi mắt bạn an toàn trước tia UV của ánh nắng mặt trời, kính mắt là một phụ kiện không thể thiếu. Khi đi ra ngoài hay điều khiển phương tiện giao thông trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Khói bụi từ điều kiện môi trường, ánh nắng chói chang dễ khiến đôi mắt bị ảnh hưởng. Việc đeo một chiếc kính, giúp đôi mắt được bảo vệ một cách tốt nhất trước tác hại của điều kiện thời tiết. Nhất là với việc điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông, tầm quan trọng của kính râm là một điều không thể phủ nhận. Sẽ rất khó chịu, thâm chí là nguy hiểm khi điều khiển phương tiện với tốc độ cao mà bị bụi bẩn hay côn trùng bay vào mắt. Bên cạnh những yếu tố môi trường dễ gây ảnh hưởng đến đôi mắt. Trong ánh nắng mặt trời còn có tia cực tím hay còn gọi là tia UV – là mối đe dọa nghiêm trọng đến da và mắt. Những bức xạ từ ánh nắng mặt trời là nguyên nhân làm gia tăng các bệnh nguy hiểm về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng hay thậm chí là ung thư mắt. Chính vì thế, những chiếc kính mắt không chỉ có tầm quan trọng lớn trong việc bảo vệ cửa sổ tâm hồn của bạn được an toàn nhất trước mọi tác hại của nắng nóng. Kính mắt còn là món phụ kiện giúp bạn thêm phần phong cách mỗi khi ra ngoài, tham gia giao thông hay đi du lịch.

Vì sao cần vệ sinh kính mắt thường xuyên?

Một điều khá phổ biến với những người sử dụng kính mắt là họ ít khi vệ sinh kính mắt thường xuyên. Bởi theo thói quen sau khi sử dụng xong sẽ gấp và cất vào túi cũng như hộp kính nên ít ai để ý đến việc vệ sinh nó. Tuy nhiên nếu bạn không vệ sinh kính mắt thường xuyên, chúng có thể bị bụi bẩn đeo bám vừa gây mất thẩm mỹ, vừa ảnh hưởng tới sức khỏe trực tiếp của đôi mắt bạn, từ đó ảnh hưởng đến tầm nhìn nữa. Chính vì vậy vệ sinh kính mắt là điều rất quan trọng mà tất cả mọi người cần lưu ý.

Ngoài ra, vệ sinh kính mắt thường xuyên cũng là cách để chúng ta bảo quản chiếc kính yêu thích của mình, tránh việc thay thế kính có thể rất lãng phí và không cần thiết.

Vệ sinh kính mắt đúng cách

Thực tế, nhiều người chỉ vệ sinh cho đôi kính của mình bằng vải mềm khô. Tuy nhiên, đây là một sai lầm. Hãy áp dụng các mẹo dưới đây để vệ sinh kính của bạn, giúp giữ cho mắt kính và gọng kính luôn sạch sẽ.

– Chuẩn bị xà phòng và nước ấm, rửa sạch kính bằng nước ấm

– Rửa lại bằng nước ấm và xà phòng, sử dụng khăn mềm lau mắt kính theo các vòng tròn đồng tâm. Chú ý lau sạch gọng kính, và miếng đệm mũi.

– Lau xà phòng trên kính bằng nước ấm, vẫn lau mắt kính bằng khăn khô theo chuyển động tròn,dùng bàn chải mềm, cọ sạch miếng đệm mũi.

– Để kính nơi khô ráo, hoặc dùng máy sấy nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian. Hãy đảm bảo kính hoàn toàn khô ráo trước khi bạn sử dụng lại.

Ngoài xà phòng, bạn có thể sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa khác, nhưng tuyệt đối không được sử dụng hóa chất có tính ăn mòn. Cách thức vệ sinh kính với các hóa chất khác cũng tương tự như trên. Hãy nhớ để lau sạch mắt kính phải lau theo vòng tròn đồng tâm, một cách nhẹ nhàng nhé.

www.elly.vn/vi-sao-can-ve-sinh-kinh-mat-thuong-xuyen/

Vì sao chúng ta nên vệ sinh kính mắt thường xuyên