arrow-nextarrow-prevarrow-rightgridlocklogo-derigoplayplusrouteslider-arrow-leftslider-arrow-rightsocial-facebooksocial-googleplussocial-instagramsocial-linkedinsocial-pinterestsocial-twittersocial-youtube
  • ENGLISH

Những điều cần quan tâm khi chọn kính mát

 1. Khả năng chống tia UV của kính như thế nào?

Vào những ngày trời mùa hè tia UV chính là thứ dễ gây nên những tác động mạnh cho mắt vì thế chỉ số chống tia UV của kính mắt luôn được nhiều người quan tâm, khi chỉ số đạt chuẩn nó sẽ giúp cho mắt giảm thiểu tác động của ánh nắng mặt trời bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh hơn không những thế vùng da quanh mắt cũng tránh bị tổn thương dẫn đến tình trạng lão hóa sớm.

Cần lựa chọn loại kính mắt có khả năng chống được cả tia UVA và tia UVB để bảo vệ đôi mắt toàn diện nhất.

 2. Màu mắt kính

Khi chọn kính râm thì màu mắt kính khá quan trọng, thường thì kính mắt màu hổ phách hoặc màu xám sẽ có khả năng lọc tia UV tốt nhất, hay màu kính mắt đồng hoặc nâu đỏ cũng có khả năng lọc ánh sáng xanh tốt hơn những màu khác đấy, bạn cần để ý đến những tiêu chí này để lựa chọn kính.

Một điểm nữa mà chúng ta cần nhớ đó là màu kính mắt còn ảnh hưởng đến khả năng nhận biết màu sắc xung quanh, khả năng an toàn khi đi đường nếu như chọn không cẩn thận không những không đảm bảo an toàn được khi đi đường mà còn ảnh hưởng đến mắt nhất là khả năng nhầm lẫn hay xác định sai màu trong một khoảng thời gian nhất định.

Ví dụ kính mắt màu xám phù hợp với những hoạt động thường ngày, kính mắt màu đỏ hợp với những người thường xuyên di chuyển ở những nơi nắng gắt còn kính mắt màu vàng thì hợp với người thường xuyên lái xe, đi biển...

Kính mát POLICE SPLC23V SPARKLE 18

Kính mát POLICE SPLC34 ORIGINS 41

 3. Khả năng chống lóa cho mắt

Khi bạn thay mắt kính dù là kính cận hay kính thời trang nam hay nữ thì cũng đều phải để ý đến khả năng chống lóa cho mắt, bởi nó vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến mức độ an toàn khi di chuyển. Bạn đừng nhầm lẫn không phải bất kỳ một chiếc kính râm nào cũng đảm bảo tích hợp được sẵn khả năng chống lóa đâu nhé, với mắt kính có khả năng chống lóa tố thì đó là mắt kính phân cực như thế sẽ làm giảm khả năng lóa xuống mức thấp nhất nhờ vào khả năng lọc ánh sáng phản chiếu mọi vật đấy. Đặc biệt với những chiếc kính mắt có khả năng chống lóa còn giúp đôi mắt giảm thiểu được sự đau nhức nữa đấy.

 4. Để ý đến tỷ lệ khuôn mặt

Ngoài những vấn đề cần lưu ý bên trên ra thì khi chọn kính râm bạn còn cần phải lưu ý đến vấn đề phù hợp với gương mặt của mình nữa. Nhiều chiếc kính nhìn bên ngoài thì thời trang thật đấy, đẹp thật đấy nhưng khi đeo lên mặt bạn nó lại không đẹp chút nào thậm chí còn “dìm hàng” nữa, vì thế mà cần phải chọn kính sao cho hài hòa với gương mặt, che đi những khuyết điểm của gương mặt nữa.

Ví dụ như bạn có một gương mặt tròn thì nên chọn kính hình vuông còn với gương mặt dài thì nên chọn kính có bản to một chút để giúp gương mặt trông ngắn hơn.

Trên đây là một số thông tin về chọn kính râm cho mùa hè, hè đến chúng ta dù nam hay nữ cũng đều có một chiếc kính đúng không nào? Nó không chỉ giúp bảo vệ đôi mắt mà còn khiến bạn trông thời thượng hơn nhiều đấy nhé.

 Kính mát Chopard FW2021

www.elly.vn/van-de-can-quan-tam-khi-chon-kinh-ram-vao-mua-he/

Những điều cần quan tâm khi chọn kính mát