arrow-nextarrow-prevarrow-rightgridlocklogo-derigoplayplusrouteslider-arrow-leftslider-arrow-rightsocial-facebooksocial-googleplussocial-instagramsocial-linkedinsocial-pinterestsocial-twittersocial-youtube
  • ENGLISH

Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản kính luôn bền đẹp

1. Khi đeo và gỡ kính phải dùng hai tay
Một số người vẫn quen dùng một tay để đeo hay tháo gỡ kính mắt và điều này thường gây ra những hư hỏng nặng cho kính như gây sai số gọng và tâm kính, ảnh hưởng đến tuổi thọ của kính. Từ đó ảnh hưởng đến thẩm mỹ và thị giác. Nó không tốt cho mắt và làm giảm hiệu quả công việc.

2. Không được cầm tay vào mắt kính
Khi bạn cầm tay vào mắt kính sẽ làm cho kính bị mờ vì dễ thấm dầu và mồ hôi, tay không sạch cũng có thể gây xước, ố, hạn chế tầm nhìn, có thể gây mỏi mắt, nhức đầu.

3. Tránh để kính tiếp xúc với nhiệt độ cao

–  Kính làm bằng chất liệu celluloid và tròng kính bằng nhựa tổng hợp thường biến dạng ở nhiệt độ khoảng 600 độ C, và nóng chảy ở nhiệt độ cao hơn 1700 độ C.

– Không đặt kính gần các vật có nhiệt độ cao như đệm hơi, lò nướng, lò sưởi, bàn là nóng …

– Không rửa kính bằng nước nóng, không xông kính trong phòng xông hơi khô hoặc dùng máy sấy quần áo, tủ sấy để làm khô kính.

– Không để kính trên các vật hấp thụ nhiệt mạnh như máy tính để bàn, bãi biển … dưới ánh nắng trên 300C.

– Không để kính dưới nắng.

– Không nên để kính trong cốp xe máy, vì nhiệt độ trong cốp sẽ làm chảy lớp sơn chống tia cực tím, tia hồng ngoại …

4. Các thao tác vệ sinh kính
Trong quá trình sử dụng, kính thường bị bám bẩn, kính cần được vệ sinh thường xuyên. Khi lau kính, bạn nhớ rửa sạch trước rồi mới lau, vì khi tròng kính bị bẩn, nếu lau ngay, bụi sẽ làm xước và xước kính. Khi lau kính, nguyên tắc quan trọng nhất là bảo quản kính.

Thứ hai, không sử dụng nước rửa chén, xà phòng… vì những chất này sẽ làm mất lớp tráng của thấu kính và tránh xối nước vào hộp lò xo bản lề.

Sau đó, lau khung và lau ống kính. Sử dụng nước lau kính chuyên dụng hoặc khăn giấy chất lượng cao. Lau nhẹ nhàng để tránh làm xước tròng kính, gẫy gọng, đứt dây, đặc biệt là gọng kính.

Lưu ý: Không lau kính bằng quần áo đang mặc, có người dùng cách này vì rất tiện lợi. Tuy nhiên trên quần áo bạn mặc thường có bụi bẩn và chúng sẽ làm xước kính của bạn rất nhanh.

 

5. Cẩn thận khi mắt kính tiếp xúc với mỹ phẩm
Khi sử dụng mỹ phẩm, bạn nên bỏ kính. Nếu những hóa chất mỹ phẩm này rơi vào khung hoặc kính, chúng cần được rửa và làm sạch. Không để kính tiếp xúc với các loại cồn (benzen), chất pha loãng hoặc cồn khác, vì đây là nguyên nhân gây hại cho kính như gọng kính bị ăn mòn, mắt trũng sâu, hư hỏng, đổi màu …

6. Kiểm tra mắt định kỳ
Kính mắt sẽ bị mòn và chỉ còn một tuổi thọ nhất định, kính có thể đổi màu, xước sau một thời gian sử dụng. Bạn nên tái khám ít nhất một lần trong sáu tháng hoặc một năm để kiểm tra tình trạng mắt, tình trạng kính đang sử dụng, thay mắt kính bị lão hóa và kiểm tra thị lực.

 
www.elly.vn/cach-su-dung-va-bao-quan-kinh-mat-luon-ben-dep
Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản kính luôn bền đẹp